Hơn 13.000 học sinh Đà Nẵng kín mít khẩu trang đi thi vào lớp 10

TÂM AN - THANH TIỀN
TÂM AN - THANH TIỀN
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 09:59

(PLO)- Ngày 15-6, hơn 13.000 học sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT tại Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên. 

Trong sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Ghi nhận nhanh tại Trường THPT Phan Châu Trinh, phần lớn thí sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi từ rất sớm. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, phụ huynh dừng xe cách cổng điểm thi tối thiểu 50 m, tuyệt đối không được tập trung trước cổng điểm thi. 


Thí sinh được đo thân nhiệt, nhắc nhở rửa tay sát khuẩn trước khi lên phòng thi. Ảnh: T.AN

Tất cả thí sinh và đội ngũ phục vụ kỳ thi đều phải mang khẩu trang. Tại mỗi điểm thi có lực lượng tình nguyện hướng dẫn thí sinh vào bàn đón tiếp để đo thân nhiệt, hướng dẫn các em rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên phòng thi.

Hầu hết thí sinh có tâm lý khá thoải mái và tự tin trước môn thi đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, họ liên tục dặn dò con đọc kỹ đề trước khi làm bài. 


Các em mang khẩu trang, đứng giãn cách trong lúc chờ được gọi vào phòng thi. Ảnh: T.AN


Cán bộ coi thi dặn dò thí sinh rất kỹ trước khi các em làm bài thi. Ảnh: T.AN


Hầu hết các em tỏ ra khá thoải mái và tự tin trước môn thi đầu tiên. Ảnh: T.AN


Lực lượng chức năng túc trực làm nhiệm vụ tại cổng điểm thi. Ảnh: T.AN

Tại Trường THCS Trần Quốc Tuấn và THPT Ông Ích Khiêm, từ hơn 6 giờ sáng, thí sinh có mặt tại điểm thi và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống COVID-19.


Hai điểm thi này có 726 thí sinh, phần lớn là học sinh các trường THCS của 4 xã trên địa bàn huyện Hòa Vang. Ảnh: THANH TIỀN


Nhiều em tranh thủ ôn lại bài trước giờ thi. Ảnh: T.AN

Đôi chút hồi hộp trước môn thi đầu tiên, em Nguyễn Thành Tín (học sinh 9/4 Trường THCS Phạm Văn Đồng) cho biết, dịch bệnh trong thời gian qua đã ảnh hưởng đến quá trình ôn thi của em. Em phải chuyển sang học online nên hiệu quả không cao như học trực tiếp.

“Hiện em vẫn còn khá lo lắng và hồi hộp. Em hy vọng mình có thể hoàn thành tốt kì thi này để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô đã luôn bảo ban và giúp đỡ em", Tín nói. 


Điểm thi trường Trần Quốc Tuấn. Ảnh: THANH TIỀN

Ngồi dưới gốc cây tránh nắng trong lúc đợi con, phụ huynh của em Phạm Thị Yến Ny (học sinh lớp 9/2 trường THCS Phạm Văn Đồng) không giấu nỗi lo lắng.

"Dịch bệnh thời gian qua phức tạp quá, con phải học online và tự ôn tập là chính. Vợ chồng tôi cũng động viên con rất nhiều để con không áp lực. Tôi mong con tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình, thi đậu vào ngôi trường mà con mong ước"- chị này tâm sự. 


Một số phụ huynh tỏ ra khá lo lắng, liên tục nhắc nhở con đọc kỹ đề trước khi làm bài. Ảnh: THANH TIỀN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm nay diễn ra từ 15 đến 17-6. Ngoài 32 điểm thi chính, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng còn chuẩn bị điểm thi tại Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn) để sẵn sàng tiếp nhận thí sinh thuộc đối tượng F1, F2, bảo đảm tất cả thí sinh đều thực hiện quyền được thi của mình.

Trước đó, Đà Nẵng đã xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ thí sinh và đội ngũ làm phục vụ kỳ thi, kết quả đều âm tính. 

TÂM AN - THANH TIỀN

Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 16-8

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Theo chỉ thị của UBND TP Cần Thơ, người dân đang cư trú trên địa bàn TP tuyệt đối không được tự ý ra khỏi TP cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội, trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục