Hơn 1.000 việc làm 'săn đón' sinh viên ngay tại trường đại học

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 31/12/2020 - 12:51

(PLO)- 50 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đã đến tận trường đại học để giới thiệu và tuyển dụng nhân sự cho hơn 1.000 vị trí việc làm. 

Ngày 30-12, Trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Ngày hội việc làm (Job Fair) năm 2020.

Tại đây, 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước với 60 gian hàng khác nhau đã cùng hội tụ để tổ chức tuyển dụng trực tiếp cho hơn 1.000 vị trí việc làm.

Ngày hội thu hút hơn 3.000 lượt sinh viên đến tìm hiểu việc làm và ứng tuyển với các nhà tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, công nghệ thông tin, thực phẩm, ngân hàng, ngôn ngữ,...

Ngoài cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường, các sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động, được tư vấn định hướng nghề nghiệp. Sinh viên cũng sẽ học hỏi những kĩ năng các doanh nghiệp cần ở các ứng viên như kĩ năng tìm việc, kỹ năng phỏng vấn, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoàn thiện hồ sơ xin việc…


Sinh viên đăng ký việc làm tại các gian hàng của doanh nghiệp. Ảnh: PACác nhà tuyển dụng tư vấn việc làm cho các ứng viên. Ảnh: PA


Các ứng viên được tìm hiểu và tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ảnh: PA

PGS.TS. Lê Văn Cảnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đây là một trong những hoạt động thường niên của trường nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp với các bạn sinh viên trong và ngoài trường tại TP.HCM. 

Đây cũng là dịp để nhà trường giới thiệu các thế hệ kỹ sư, cử nhân tương lai đến doanh nghiệp, để các em đưa ra được định hướng nghề nghiệp phù hợp và có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp và xã hội.

 

 

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND TP.HCM

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 24-6: Hướng xử lý dự án Đa Phước (Đà Nẵng); Hôm nay bầu Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ mới; Phúc thẩm vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Nội; Huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên đại học kiểm tra thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục