Học sinh tiểu học nuôi heo đất giúp bạn đón tết

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 23/1/2016 - 17:36

(PLO)- Đó là hình ảnh ý nghĩa nhất diễn ra trong ngày hội Xuân yêu thương vào sáng 23-1 tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP.HCM).

Tại đây, nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đặc trưng ngày tết được diễn ra sôi nổi như thưởng thức các bài hát dân ca do học sinh (HS) biểu diễn, các gian hàng ẩm thực, tham quan mô hình chòi lá, thi trang trí tết qua cành mai hoặc đào…

Đặc biệt, đây cũng là dịp HS của 32 lớp hội thu heo đất do các lớp “nuôi” gần bốn tháng nay (từ tháng 10-2015) để mua quà tết cho các bạn HS khó khăn. Kết quả, các em mua được 120 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng để trao cho 120 em ngay tại ngày hội.

Hiệu trưởng Phạm Thúy Hà cho hay mỗi lớp tự nuôi heo của lớp mình bằng cách hằng tuần mỗi bạn dành một chút tiền ăn vặt để bỏ vào heo. Các em cũng tự thu heo và tự chọn những người bạn có hoàn cảnh khó khăn mà các em biết để giúp đỡ, có thể trong lớp hoặc ngoài lớp, tùy theo số tiền các em gom được. Việc nuôi heo này không chỉ hỗ trợ được các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến mà còn giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ thông qua việc làm tiết kiệm tiền của mình hằng tuần.

Ngoài ra, tại đây, 30 HS có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó cũng được nhà trường và các mạnh thường quân hỗ trợ trao 30 suất học bổng giúp các em nỗ lực học tập hơn. Trong đó, 10 suất trị giá 1 triệu đồng/suất và 20 suất trị giá 500.000 đồng/suất.   


 Cô trò cùng thu heo đất


  Các HS khó khăn được nhận quà tết do các bạn trong trường giúp đỡ


 Trao học bổng cho những HS vượt khó tại ngày hội

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục