Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm hơn dự kiến, từ 15-5

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 17:13

(PLO)- Học sinh TP Hà Nội được nghỉ hè sớm từ 15-5 thay vì 28-5 như kế hoạch cũ. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 của TP cũng sẽ được tính toán điều chỉnh.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất gửi UBND thành phố về điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Theo đó, các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15-5.

Nhiệm vụ còn lại của năm học sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kì (bài kiểm tra học kì 2 năm học 2020-2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại.

Sở GD&ĐT cũng đề xuất thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15-5 đến 28-5).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề xuất UBND TP cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 sau khi Bộ GD&ĐT có thông báo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Trước đề xuất trên, UBND TP Hà Nội đã có công văn hồi đáp do Phó Chủ tịch UBND TP Chữ Xuân Dũng ký. Công văn đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, đồng thời giao các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện.

Như PLO đã đưa tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh, sinh viên TP tạm thời nghỉ học từ ngày 3-5 để chống dịch COVID-19. Những ngày qua tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn diễn biến khá phức tạp với nhiều ổ dịch.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục