Học sinh giỏi lớp 11, 12 sẽ được ĐH Luật Huế xét tuyển thẳng

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Hai, ngày 5/4/2021 - 15:19

(PLO)- Trường Đại học Luật (Huế) tuyển sinh 500 chỉ tiêu cho ngành Luật và 400 chỉ tiêu cho ngành Luật Kinh tế.

Ngày 5-4, Trường Đại học Luật (Đại học Huế) cho biết, năm nay nhà trường sẽ tuyển sinh 900 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Đặc biệt, trường bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển và đối tượng xét tuyển thẳng cho kỳ tuyển sinh năm 2021.

PGS.TS Đoàn Đức Lương (Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế) cho biết : "Những điểm mới trong đề án tuyển sinh năm nay sẽ là cơ sở quan trọng để trường chúng tôi tiếp nhận được một đội ngũ sinh viên chất lượng, giữ vững uy tín của nhà trường cũng như thích ứng với bối cảnh chung của đào tạo luật hiện nay".

Theo đó, sẽ có bốn phương thức tuyển sinh, bao gồm: xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT; xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế hiện hành và xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của Trường Đại học Luật (Huế).

Đồng thời, trường bổ sung thêm các tổ hợp môn xét tuyển mới là D66 (Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh) cho ngành Luật và C20 (Ngữ văn, Địa lý, GDCD) cho ngành Luật Kinh tế.


Trường Đại học Luật (Huế) sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và lớp 12.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT, trường sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của 3 học kỳ: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 để tính điểm xét tuyển. Điều kiện xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) các môn trong tổ hợp xét tuyển phải >=18.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2021 và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường Đại học Luật (Huế) sẽ quyết định điểm trúng tuyển cho các ngành học.

Đối với quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển gồm : thí sinh đã tốt nghiệp THPT và là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic quốc tế; thành viên chính thức đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Theo đề án tuyển sinh, nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các trường THPT chuyên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12; thí sinh thuộc các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12 và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2019, 2020, 2021 ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Ngoài ra, các thí sinh có học lực khá trong cả 3 năm học THPT trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cũng sẽ được tuyển thẳng nếu đáp ứng đủ điều kiện: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên đối với tiếng Anh; là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên đối với tiếng Pháp.

Được biết, các thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 còn được nhà trường trao tặng 30 triệu đồng cho thủ khoa; 20 triệu đồng cho á khoa và cấp học bổng tương đương 30 triệu đồng cho thí sinh đạt số điểm >=26; cấp học bổng tương đương 15 triệu đồng cho thí sinh đạt số điểm >=24.

Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của trường sẽ được nhận các mức học bổng từ 5 đến 20 triệu đồng.

Được biết thời gian nhận hồ sơ bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển thẳng đến hết ngày 30-5-2021. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo vào tháng 6-2021.

LÊ PHI

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục