Học sinh, giáo viên về TP.HCM sau Tết phải khai báo trung thực

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 20/2/2021 - 10:50

(PLO)- Trường học phải chỉ đạo giáo viên, người lao động, học sinh thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực sau khi từ các tỉnh, thành khác về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường theo dõi, cập nhập các F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021

Giáo viên trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân, TP.HCM chuẩn bị bài giảng để dạy trực tuyến. Ảnh: NTCC

Thủ trưởng các đơn vị phổ biến, chỉ đạo người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực sau khi từ các tỉnh, TP khác trở về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua.

Nếu về từ các vùng dịch theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cần khai báo y tế, liên hệ ngay với chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra.

Nếu về từ các tỉnh, thành khác phải khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn.

Với các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông báo điều chỉnh lịch thi chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế (gồm các ngày thi trong tháng 2-2021). Sau khi có quyết định cho học sinh trở lại trường học, trung tâm sẽ thông báo lịch thi cụ thể tại http//ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn.

Trước đó, vào ngày 14-2, UBND TP.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2. Trong thời gian đó dạy và học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021, 

 

 

 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục