Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến từ ngày 6-9
(PLO)- Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng trực tuyến vào sáng 5-9, học sinh chính thức vào học kỳ 1 sau đó một ngày.
Ngày 3-9, UBND TP Đà Nẵng ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (GDTX).
Theo đó, Đà Nẵng tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9, bắt đầu học kỳ 1 ngày 6-9. Thời gian kết thúc đối với GDTX (trung học cơ sở, trung học phổ thông) trước ngày 8-1; giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trước ngày 16-1.
Thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục (kết thúc học kỳ 2) đối với giáo dục mầm non và GDTX trước ngày 25-5-2022; giáo dục phổ thông trước ngày 31-5-2022.
Các trường kết thúc năm học trước ngày 31-5-2022 và xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30-6-2022. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 trước ngày 31-7-2022.
Về thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi và thi khoa học kỹ thuật quốc gia, UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT có văn bản triển khai thực hiện sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Khoảng 2 tuần sau khai giảng, học sinh sẽ học trực tuyến, chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức cũ. Ảnh: T.AN
UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị, trường học trực thuộc Sở, phòng GD&ĐT các quận, huyện xây dựng kế hoạch thời gian năm học đảm bảo các nguyên tắc: Đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ 1 có 18 tuần, học kỳ 2 có 17 tuần); GDTX (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT) có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần).
Lãnh đạo sở quyết định cho học sinh nghỉ học trong các trường hợp thiên tai, thời tiết quá khắc nghiệt, dịch bệnh và bố trí thời gian học bù.
Năm nay Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, chương trình Chào năm học mới diễn ra lúc 7 giờ trên sóng DanangTV; chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện lúc 7 giờ 30; chương trình trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh các lớp diễn ra lúc 8 giờ.
Khoảng 2 tuần đầu sau khai giảng, việc dạy - học trực tuyến chủ yếu là giới thiệu chương trình, SGK, phương pháp học tập và củng cố kiến thức cũ cho học sinh. Nếu tình hình dịch chưa được kiểm soát, Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc dạy - học bài mới trực tuyến.
Những học sinh không có điều kiện học trực tuyến (điều kiện về máy móc, đường truyền, là F0 đang điều trị, F1 đang cách li tập trung…), các trường phối hợp cùng cha mẹ học sinh thực hiện giải pháp học tập qua truyền hình. Nội dung do Bộ GD&ĐT thực hiện, phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) và Sở GD&ĐT đang trao đổi để phát sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.
Sở cũng đã chủ động có hướng dẫn các trường về SGK và đồ dùng học tập trong thời gian 2 tuần đầu sau khai giảng. Việc dạy học trực tuyến trong thời gian này chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức cũ nên học sinh vẫn sử dụng SGK của năm học trước.
Sau thời gian ôn tập, khi giáo viên giới thiệu chương trình mới để học sinh làm quen thì học sinh có thể bước đầu tiếp cận SGK qua địa chỉ website https://hanhtrangso.nxbgd.vn.
Sở GD&ĐT đã kiến nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì xem xét cho phép các công ty sách, các nhà sách được hoạt động, cung ứng SGK, đồ dùng học tập… cho học sinh qua shipper hoặc tổ dân phố.
Đồng Tháp giảm F0 mới, Bến Tre kiểm soát dịch tốt nhất ĐBSCL
(PLO)- Đồng Tháp ghi nhận 18 ca F0 trong ngày 22-9; Bến Tre được đánh giá là địa phương tổ chức, quản lý, kiểm soát dịch COVID-19 tốt nhất trong khu vực ĐBSCL, hiện 9/9 huyện, TP của tỉnh đã trở thành vùng xanh.
Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố cáo của vợ chồng Công Vinh Thuỷ Tiên
3.000 mẫu xe BMW bị bỏ rơi trên bãi đất trống suốt nhiều năm
Video: Bộ đội hải quân gói ghém tư trang lên đường giúp TP.HCM xét nghiệm
Trao Quả bóng vàng cho Kante
Thêm 1 kênh hỗ trợ sinh viên khó khăn, không thể về quê do dịch
Hà Nội đầy mới mẻ, muôn màu độc đáo trong tranh minh họa
Infographic: 6 tiêu chí mở cửa dịch vụ ăn uống ở TP.HCM
4 lợi ích của SEO mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ
Video: 2 ngân hàng và 1 tập đoàn tặng TP.HCM 4 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19
(PLO)- Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T ủng hộ TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19, riêng ngân hàng Techcombank ủng hộ 2 triệu bộ. Tổng giá trị các đơn vị ủng hộ là 500 tỷ đồng.
Nóng hôm nay: Khi nào Nano Covax được cấp phép?; Nới lỏng vùng xanh ở Bình Dương
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 20-9: Chưa có dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu quả bảo vệ của vaccine Nano Covax; Đồng Nai, Bình Dương nới lỏng hoạt động ở vùng xanh; Quảng Bình: Một giáo viên tiêm 2 mũi vaccine trong 10 phút...
TP Thủ Đức chi hơn 871 tỉ đồng hỗ trợ đợt 3 cho 4 nhóm người
Thứ Tư, ngày 22/9/2021
(PLO)- TP Thủ Đức, TP.HCM sẽ chi gói hỗ trợ đợt 3 cho 871.449 trường hợp với dự toán hơn 871 tỉ đồng cho người dân ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Bộ TN&MT lên tiếng trước lo lắng của DN về 'tăng chi phí, thêm thủ tục'
Thứ Tư, ngày 22/9/2021
(PLO)- Trước lo lắng của cộng đồng doanh nghiệp (DN) về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường làm tăng chi phí, gánh nặng cho DN, Bộ TN&MT đã có thông tin phản hồi chính thức...
Đường phố TP.HCM đông đúc khi hàng ngàn shipper hoạt động trở lại
Thứ Tư, ngày 22/9/2021
(PLO)- Những ngày này, khắp các tuyến đường ở TP.HCM trở nên đông đúc khi nhiều hoạt động được nới lỏng, hàng ngàn shipper tất bật giao hàng phục vụ nhu cầu người dân.
CSGT đề xuất thu hồi mã QR xe luồng xanh sai quy định
Thứ Tư, ngày 22/9/2021
(PLO)- CSGT TP.HCM đã phát hiện, xử phạt nhiều xe tải có mã QR luồng xanh nhưng vận chuyển không đúng các mặt hàng thiết yếu, đi sai lộ trình đã được quy định.
Khánh Hòa kỷ niệm 158 năm ngày sinh nhà bác học A.Yersin
Thứ Tư, ngày 22/9/2021
(PLO)- Năm 1990, Cụm di tích gồm mộ Yersin ở Suối Dầu, Chùa Linh Sơn và Thư viện Yersin (tại Viện Pasteur Nha Trang) được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
TÂM AN