Hiệu phó ĐH Hoa Sen mặc quần cộc dạy học: Lớn chuyện?

TS
TS
Thứ Hai, ngày 24/4/2017 - 08:34

(PLO)- Trong một buổi học của trường nhằm giúp cho sinh viên làm quen được với quá trình nảy sinh ý tưởng sáng tạo, GS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen, đã mặc quần sooc, áo thun giảng bài. Có nhiều ý kiến xoay quanh cách ăn mặc này của giáo sư.  

Status của Facebooker Trần Triều viết như sau:

"Đây là giáo sư Thành, tân hiệu phó trường ĐH Hoa Sen. Ngài mặc thế này để giảng bài về nội dung sáng tạo cho sinh viên.

Về chuyên môn thời trang, đây không phải là quần short mà là quần đùi. Loại quần mùa hè thần thánh mà đàn ông thường chỉ mặc ở phòng ngủ. Nếu có khát nước, xuống phòng khách lấy nước có khi cũng ngại cô hàng xóm trông thấy. Loại quần đùi ngủ này, nếu mặc chạy long nhong nhếch nhác ngoài đường cũng có thể bị xử phạt hành chính.

Về quy tắc sư phạm, sư phạm là một ngành đặc biệt, người thầy phải chuẩn về trang phục và phát ngôn. Học trò có thể lỡ ăn mặc lố lăng nhưng thầy phải ăn mặc cực kỳ lịch sự để đủ tư cách phạt cái đứa học trò ăn mặc lố lăng đó. Dù dạy nội dung gì, thầy cũng phải ăn mặc nghiêm chỉnh.

Về mặt ảnh hưởng xã hội, có thể đây là ý tưởng bột phát nhưng vẫn phải lên án. Vì sao? Vì để thật nhiều người khác cùng thấy đây là vấn đề sai trái, tuyệt đối không được cổ vũ và nhân rộng mô hình. Nói thẳng thì ông có thể bị tổn thương nhưng cũng cần góp ý để ông rút kinh nghiệm".

 Hãy bày tỏ quan điểm của bạn bằng cách gửi ý kiến qua địa chỉ plo@phapluattp.vn. Rất mong nhận được sự tham gia của độc giả.

TS

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục