Hào hứng xem cải lương Trọng Thủy - Mỵ Châu sau giờ học sử

NG.BÍCH
NG.BÍCH
Thứ Hai, ngày 30/9/2019 - 22:05

(PLO)- Sáng 30-9, tại sân Trường THPT Tenlơman (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi sinh hoạt dưới cờ sôi động với tiết mục sân khấu hóa bộ môn lịch sử thời kỳ Âu Lạc (257-207 TCN) dành cho khối lớp 10.

Chương trình thực hiện dưới sự kết hợp của Câu lạc bộ (CLB) Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ. Anh Hồ Nhựt Quang, Chủ nhiệm CLB, đã trình bày với các em học sinh về giá trị chân - thiện - mỹ trong văn hóa phương Nam.


Anh Hồ Nhựt Quang trình bày với các em học sinh về giá trị chân - thiện - mỹ trong văn hóa phương Nam.

Theo diễn giả Hồ Nhựt Quang, chân có nghĩa là sự chân thật, không ngụy tạo giả dối; thiện là lương thiện, nói không với cái ác; còn mỹ là cái đẹp không chỉ hình thể mà còn ở tâm hồn.

Đặc biệt, trong chương trình, các thành viên của CLB cũng đã giúp các em xây dựng một chặp cải lương khoảng 20 phút mang tên Trọng Thủy - Mỵ Châu. Tác phẩm này đã có nhiều soạn giả và đạo diễn khác xây dựng biểu diễn nhưng anh Hồ Nhựt Quang mong muốn tạo nên một sản phẩm sân khấu thời lượng hợp lý để các em đủ cảm nhận về nghệ thuật cải lương, có thể tham gia vào kịch bản, qua đó hiểu thêm về một thời kỳ lịch sử đã học trên ghế nhà trường.


Các em học sinh Trường THPT Tenlơman tham gia trình diễn tiết mục trong chương trình.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Tenlơman, khen các em học sinh đã cố gắng luyện tập để kết hợp cùng thầy cô của Nhạc viện TP, các thành viên CLB tạo nên một buổi học lịch sử thật hấp dẫn.

“Có hiểu rõ lịch sử thì mới quý yêu và gìn giữ văn hóa bởi vì văn hóa là tâm hồn của dân tộc, là linh hồn của đất nước. Tôi thấy cần phát huy những buổi ngoại khóa như thế này để các em thêm yêu lịch sử, văn hóa nước nhà hơn nữa” - ông Thành nhấn mạnh.


Học sinh hào hứng tham gia vào tiết mục tái hiện thời kỳ lịch sử Âu Lạc.


Tiết mục Trọng Thủy - Mỵ Châu do hai nghệ sỹ Lý Trung Tín và Tú Quyên trình diễn.

NG.BÍCH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Pháp - Đức: Đại chiến của những ngôi sao

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Euro 2020 đã trôi qua các loạt trận đầu với chiến thắng đều thuộc về các ông lớn, khác hẳn với cuộc đụng độ gay cấn nhất ở bảng F tử thần khi tuyển Đức ra quân gặp ngọn núi lớn Pháp.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục