Hà Nội vinh danh 125 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Hai, ngày 11/11/2019 - 19:29

(PLO)- Những nhà giáo được tuyên dương, đạt giải đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019.

Năm nay, ngành giáo dục thủ đô có 125 nhà giáo tiêu biểu được trao giải "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo". Đồng thời, nhiều trường học, tập thể và cá nhân cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.


Vinh danh các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo. Ảnh: LÊ KƯỜNG


Về các tấm gương nhà giáo điển hình, tiên tiến có thể kể đến cô giáo Nguyễn Hồng Linh (Trường Mầm non Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Trong nhiều năm học, cô luôn mạnh dạn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Cô Linh thiết kế một số trò chơi toán học cho trẻ mầm non. Đồng thời, hướng dẫn học sinh trồng rau, làm giá sạch gắn với các hoạt động kinh doanh và từ thiện. Năm học 2018-2019, lớp cô Linh đã thu về 1.430.000 đồng từ bán rau. Số tiền đó được để dành mua cây giống, còn lại sẽ đi từ thiện tại BV Nhi Trung ương.

Cô giáo Đào Nguyễn Thu Hà, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, là một cô giáo năng động, sáng tạo. Cô Hà tham gia đảm nhận các công việc liên quan tới nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh; công việc giảng dạy các đội tuyển học sinh giỏi TP, quốc gia; giảng dạy đội tuyển khoa học trẻ quốc tế (IJSO). 

Nhờ những công sức và nỗ lực của cô mà đội tuyển học sinh giỏi môn hóa của Trường Ams năm học 2018-2019 vừa rồi trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã giành được ba giải nhất, sáu giải nhì, ba giải ba, một giải khuyến khích. Trong đó có một học sinh là em Trần Bá Tân lọt vào đội tuyển đại diện Việt Nam dự thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) vào tháng 7 vừa rồi tại Pháp. Tại đây, em Tân đã giành Huy chương Vàng với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam, xếp thứ tư toàn thế giới; đem lại niềm vinh dự và tự hào cho ngôi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam...

A.HIỀN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục