Giáo viên TP.HCM được tiêm vaccine phòng COVID-19

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 14:48

(PLO)- Thời gian dự kiến tiêm vaccine cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục TP.HCM bắt đầu từ tuần tới.

Ngày 19-6, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Sở đang lập danh sách tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, việc lấy danh sách này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM và yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Đối tượng được tiêm là giáo viên các trường mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp và cao đẳng thuộc sở, kể cả cơ sở giáo dục ngoài công lập. Theo quy định, đây là một trong những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trước vì công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.


TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine cho những nhân viên làm việc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM ngày 19-6. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, mỗi cơ sở giáo dục trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng ý hoặc không đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 để gửi về lãnh đạo GD&ĐT quận/huyện, TP Thủ Đức.

Thời gian dự kiến tiêm vaccine bắt đầu từ tuần tới. Danh sách tổng hợp đăng ký tiêm sẽ được các cơ sở giáo dục quận, huyện và TP Thủ Đức gửi về trước 16 giờ ngày 19-6.

Theo thống kê, toàn TP có khoảng 100.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục. Đợt tiêm quan trọng này nhằm chuẩn bị cho đội ngũ tham gia công tác tuyển sinh lớp 10 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Được biết, TP.HCM đã được Bộ Y tế cung ứng 836.000 liều vaccine COVID-19 và đã nhập kho tại Viện Pasteur TP.HCM chiều 17-6.

TP bắt đầu tiêm vào ngày 19-6 ở 1.000 điểm tiêm chủng, hoàn thành trong 5-7 ngày.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Futsal: Chuyên gia nói về cơ hội của Việt Nam bước vào vòng Knock-out

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Hôm 16-9, tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Panama với tỉ số 3-2 để hy vọng đoạt vé vào vòng knock-out World Cup Fusal. Thắng Panama 3-2, Việt Nam có được 3 điểm và hiệu số -7 do trận đầu thua đậm Brazil 1-9. Ngày mai (19-9), Việt Nam tiếp tục gặp đội CH Czech để tranh vé vào vòng 1/16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục