Giảm chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm để hạn chế thất nghiệp

N.ANH
N.ANH
Thứ Ba, ngày 24/5/2016 - 01:00

(PL)- Xác định chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy đào tạo giáo viên mầm non, phổ thông năm 2017 theo lộ trình giảm hợp lý so với năm 2016 để khắc phục tình trạng sinh viên sư phạm tốt nghiệp không có việc làm.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công văn vừa được Bộ GD&ĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đào tạo tại địa phương.


Bộ GD&ĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố  trực thuộc trung ương về việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục. Ảnh minh họa: CTV

Không chỉ với ngành sư phạm, Bộ cũng đề nghị các tỉnh chỉ đạo các cơ sở đào tạo trực thuộc thực hiện giảm chỉ tiêu đối với các ngành có dấu hiệu dư thừa nhân lực. Thực hiện chuyển đổi mô hình đào tạo từ phát triển quy mô, số lượng sang chất lượng, hiệu quả, đào tạo gắn với nhu cầu nhân lực của địa phương và xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ việc xác định chỉ tiêu căn cứ vào đội ngũ giảng viên và điều kiện cơ sở vật chất của các trường... Các cơ sở đào tạo trực thuộc địa phương tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh sau đại học, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

N.ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục