Giải thưởng tài năng Lương Văn Can có chủ

H.LAN
H.LAN
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 04:20

(PL)- Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2016 diễn ra ngày 20-10.

Dự án “Cao lá sâm Ngọc Linh - Elite Gingsen” của Bùi Như Viên, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đã giành giải nhất với số tiền thưởng 50 triệu đồng cùng một số học bổng giá trị khác.

Tại phần trình bày đề án, Như Viên chia sẻ mình đến từ một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam là Bắc Trà My, nơi có nhiều nguồn dược liệu quý như sâm Ngọc Linh. Hiện phần lớn người dân chỉ tập trung khai thác củ sâm với giá thành khá đắt đỏ là 70 triệu đồng/kg. Trong khi lá sâm có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe vẫn chưa được khai thác hiệu quả.


GS Võ Tòng Xuân trao giải thưởng tài năng Lương Văn Can. Như Viên (giữa) nhận giải nhất. Ảnh: H.LAN

Giải nhì cuộc thi là dự án “Tư vấn, thiết kế, xây dựng vườn rau sạch tại nhà” của thí sinh Trần Phi Sơn đến từ ĐH Đồng Tháp. Giải ba thuộc về thí sinh Phan Huỳnh Xuân Thịnh đến từ ĐH Mở TP.HCM với dự án “Dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi Bay”.

Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2016 do báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức đã thu hút 4.250 lượt thí sinh đến từ 46 trường đại học, học viện và cao đẳng trong và ngoài nước dự thi… Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã phát động giải thưởng tài năng Lương Văn Can năm 2017. Thí sinh quan tâm truy cập website: www.doanhnhansaigon.vn hoặc http://luongvancan.doanhnhansaigon.vn.

H.LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục