Giá sách giáo khoa lớp 1 phải công bố trước ngày 15-2-2020

TN
TN
Thứ Tư, ngày 1/1/2020 - 04:20

(PL)- Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi nhà xuất bản (NXB) và một số trường sư phạm về việc cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Công văn trên được gửi đến NXB Giáo dục Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, NXB ĐH Sư phạm, NXB ĐH Sư phạm TP.HCM.

Theo công văn, để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ đề nghị các NXB có SGK lớp 1 đã được phê duyệt phải cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời.

Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 phải báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 15-1-2020.

Đồng thời các NXB cần khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn SGK lớp 1 đã được bộ phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn SGK.

Việc công bố giá SGK lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15-2-2020.

Bộ GD&ĐT cũng có công văn gửi các sở GD&ĐT chuẩn bị thực hiện việc lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cụ thể, bộ yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo góp ý dự thảo thông tư hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông.

TN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục