Gia Lai: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 1-3

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 15:21

(PLO)- Sau 14 ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai đã cho học sinh đi học trở lại từ 1-3.

Ngày 26-2, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biế trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 1-3.

Trước đó, khi ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc COVID-19, Gia Lai đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Trải qua 26 ngày, kể từ ngày ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên (29-1 đến 24-2) tỉnh Gia Lai có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, đến nay đã có 7 trường hợp xuất viện.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh... khi quay trở lại trường.

Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế theo quy định. Bảo đảm có đủ thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch...

Đối với học sinh tại điểm trường có BN 2069 cần tổ chức xét nghiệm lại, chậm nhất đến ngày 28-2 nếu kết quả âm tính thì cho HS đi học lại từ ngày 1-3.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh. Xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Chuẩn bị một phòng dự phòng để tạm thời bố trí những học sinh có thân nhiệt cao, có biểu hiện nghi ngờ…

H.TRƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục