Gia Lai: 1 học sinh tiếp xúc với F1, toàn trường cách ly

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 20:01

(PLO)- Sau khi có một học sinh đi chung taxi với F1 (hiện là F0) của hai người Trung Quốc, toàn bộ học sinh và giáo viên của trường này phải nghỉ học, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm.  

Ngày 5-5, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc báo cáo về việc hai công dân trên địa bàn đi cùng trường hợp F1 (hiện đã là F0) của hai người Trung Quốc.

Theo đó, ngày 29-4, anh NVD (SN 1986, trú TP Pleiku, Gia Lai) cùng con gái bảy tuổi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi taxi về huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương). Trên chuyến xe này, cha con anh D. đã tiếp xúc với F1 (hiện đã là F0) của hai người Trung Quốc.  


Gia Lai từng có 27 người dương tính với SAR-CoV-2.

Tại Hải Dương, cha con anh D. đã đi nhiều nơi, gặp gỡ bạn bè và tiếp xúc nhiều người. Đến 30-4, anh D. đi họp nhóm với nhiều người. Đến ngày 1-5, người này có đi cà phê và đi họp lớp. Tới ngày 2-5, anh D. và con đi chuyến bay NN1613 từ sân bay Nội Bài về TP Pleiku. Tại đây, anh D. đã tiếp xúc với một số người bạn. 

Con gái anh D. đã đi học tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm vào ngày 4-5. Tới ngày 5-5, hai cha con được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Binh Đoàn 15 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ). Hiện sức khỏe bình thường; không có biểu hiện ho, khó thở, sốt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cho toàn giáo viên và học sinh nghỉ học, cách ly, theo dõi sức khở tại nhà. Đồng thời thông báo truy tìm F2, F3 để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Q.NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục