Gần 800 học bổng cho sinh viên ngành nông nghiệp

Chủ Nhật, ngày 8/6/2014 - 01:55

Ngày 6-6, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cho biết lượng sinh viên năm nay được tuyển sang Israel đạt con số kỷ lục 785 người, gồm các sinh viên năm thứ ba và thứ tư (hoặc năm cuối) của các trường đại học về nông nghiệp ở Việt Nam.

 

Trong thời gian học tập 11 tháng, các học viên sẽ được giới thiệu về nền nông nghiệp hiện đại của Israel cùng các môn về kinh doanh khác. Bên cạnh học lý thuyết, các học viên có nhiều thời gian làm việc trực tiếp trên thực địa để tiếp cận cách áp dụng công nghệ và phương pháp quản lý tiên tiến trong nông nghiệp của Israel. Vừa học vừa làm như vậy, các sinh viên có thể nhận được mức lương tối thiểu 1.000 USD/tháng sau khi trừ các khoản như nhà ở, thuế (mỗi tuần học một ngày và làm việc năm ngày).

Chương trình này được Tổng thống Simon Peres đặc biệt quan tâm sau chuyến đến thăm Việt Nam năm 2011. Với sự điều phối của MASHAV - Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế (thuộc Bộ Ngoại giao Israel), gần 2.000 học viên Việt Nam đã được đào tạo tại Israel trong lĩnh vực nông nghiệp trong chín năm vừa qua, chưa kể năm 2014.

NHẬT TÚ

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục