Gần 3.500 thí sinh tham dự kỳ kiểm tra năng lực ĐH Luật TP.HCM

NGUYỄN QUYÊN - TRÚC THỦY
NGUYỄN QUYÊN - TRÚC THỦY
Thứ Năm, ngày 19/7/2018 - 10:56

(PLO)- Sáng 19-7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức kỳ kiểm tra năng lực theo đề án tuyển sinh riêng của trường.

Theo đề án, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện qua hai giai đoạn xét tuyển:


Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực của Trường ĐH Luật TP.HCM.

Giai đoạn 1 là sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong ba năm học THPT (chiếm tỉ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Kết quả, 4.419 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.


Vượt qua vòng sơ tuyển từ kết quả thi THPT và học bạ ba năm cấp III đã có hơn 4.000 thí sinh đủ điều kiện tham gia kiểm tra năng lực của Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức vào sáng 19-7.

Giai đoạn 2, các thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 sẽ tham gia kỳ kiểm tra năng lực vào sáng nay (19-7).

Cấu trúc đề kiểm tra năng lực bao gồm bốn nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, tư duy logic và khả năng lập luận bằng hình thức kiểm tra trắc nghiệm. Thời gian làm bài 75 phút cho 100 câu hỏi.

Từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt tại trường để tham dự kỳ thi.

Chị Anh Thư (57 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết mình và con gái đã đến TP.HCM ba ngày trước bằng tàu lửa để chuẩn bị kỳ thi. "Con tôi được 19 điểm khối A. Từ nhỏ, ước mơ của con là học luật, tất cả nguyện vọng đều là ngành luật của các trường nhưng ĐH Luật vẫn là ưu tiên số 1. Gia đình muốn tạo điều kiện cho con đạt được ước mơ nên xa xôi như vậy cũng ráng đưa con đi thi" - chị Thư chia sẻ.


Phụ huynh đợi con thi trước cổng trường. Ảnh: THỦY TRÚC

Còn chị Vũ Thị Khánh (45 tuổi, quê Sóc Trăng) cho hay mẹ con chị tới TP.HCM từ tối qua. "Không nghĩ là thi tới 11 giờ nên hai mẹ con còn chưa kịp ăn sáng. Ngồi ngoài này tôi lo lắm, sợ con đói" - chị Khánh đỏ hoe đôi mắt, nói.

Dự kiến chiều 22-7 Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển.

 

NGUYỄN QUYÊN - TRÚC THỦY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục