Đường sách cạnh trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

THỤC ĐOAN
THỤC ĐOAN
Thứ Sáu, ngày 5/10/2018 - 15:25

(PLO)- Thông tin trên được PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đưa ra tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường.

Sáng 5-10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Đỗ Văn Dũng cho biết năm học 2017-2018, trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, công tác chăm lo cho sinh viên được quan tâm.

Cụ thể, công tác kiểm định giáo dục được chú trọng và đạt được nhiều thành quả cao với 8 chương trình đào tạo (CTĐT) đạt chuẩn AUN, 3 CTĐT đang tiến hành kiểm định. Tổ chức triển khai xây dựng 38 CTĐT mới được áp dụng từ năm học này.


PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đánh trống khai trường.

Trường đã tổ chức quản lý, nghiệm thu hướng dẫn thanh toán 04 đề tài cấp Nhà nước thuộc Quỹ Nafosted, 13 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài cấp tỉnh, tổ chức quản lý, nghiệm thu hướng dẫn thanh toán 135 đề tài NCKH cấp trường trọng điểm... Công tác dạy học số được đẩy mạnh với việc mở 5,200 lớp học cho 3 hệ…

Về phương hướng năm học mới, ông Dũng cho biết thêm trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, chính sách chăm lo cho sinh viên, trong đó sẽ có thực hiện dự án xây dựng đường sách. “Dự án đã được trường lên kế hoạch từ lâu. Trường có mặt tiền quay ra đường số 7, vì thế sẽ phối hợp với quận Thủ Đức hình thành đường sách đầu tiên trên địa bàn quận”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cạnh đó, trường cũng sẽ tăng học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi, tăng việc làm cho sinh viên ngay tại trường. Cụ thể là sẽ chuyển giao các dịch vụ của trường như gửi xe, rửa xe, sửa máy tính... cho Đoàn thanh niên và hội sinh viên; Khai trương 2 khu nghỉ trưa cho sinh viên, triển khai các CTĐT mới, đa dạng hóa nguồn thu thông qua các hợp đồng liên kết.

Ngoài ra, trường tiếp tục xây dựng thêm các “không gian sáng tạo” phục vụ cho sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học. Phối hợp với doanh nghiệp thực hiện dự án nghiên cứu chung, tổ chức các cuộc thi ý tưởng sáng tạo, tăng cường đâu tư các phòng thí nghiệm trọng điểm. Đặc biệt trường sẽ hướng tới tự chủ toàn diện và đại học thông minh, hoàn thành và triển khai đề án trường đại học trực tuyến UTEX…

Năm học 2018-2019, trường đón nhận 5.783 sinh viên với chất lượng đầu vào khá tốt. 

THỤC ĐOAN

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục