Đón đoàn học sinh Việt Nam thi Olympic Vật lý châu Á

Thứ Ba, ngày 20/5/2014 - 03:45

(PL)- Ngày 19-5, đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Vật lý châu Á năm 2014 tại Singapore đã về tới Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi lễ đón đoàn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển biểu dương những thành tích mà đoàn Việt Nam đã đạt được tại kỳ Olympic Vật lý châu Á năm 2014. Theo thứ trưởng, đó là thành quả của việc cải tiến, đổi mới trong việc phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn đội tuyển. Đồng thời là sự nỗ lực phấn đấu và niềm đam mê khoa học của các em học sinh và sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy giáo.

GS-TS khoa học Nguyễn Thế Khôi (trưởng đoàn) cho biết thành tích của đội tuyển năm nay có những tiến bộ rất đáng kể. Nếu xếp hạng theo tổng số huy chương thì năm nay Việt Nam xếp thứ 4/27 nước tham gia. Đây là thành tích cao nhất của các lần tham dự Olympic Vật lý châu Á của Việt Nam.

Được biết trong cuộc thi này, cả tám thí sinh của Việt Nam dự thi đều đoạt giải. Các giải gồm một huy chương vàng, bốn huy chương bạc, hai huy chương đồng và một bằng khen (giải khuyến khích).

N.ANH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục