ĐHQG được tự chủ tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT

HÀ AN
HÀ AN
Thứ Bảy, ngày 16/5/2020 - 04:40

(PL)- Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo nghị định quy định về ĐH Quốc gia để lấy ý kiến góp ý, hoàn thiện để trình Chính phủ ban hành.

Nghị định này quy định về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của ĐH Quốc gia, áp dụng đối với ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến quản lý và hoạt động của ĐH Quốc gia.

Theo dự thảo, ĐH Quốc gia được ban hành và tổ chức thực hiện các quy định nội bộ về hoạt động tuyển sinh, đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác trong nước và quốc tế phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, ĐH Quốc gia được xác định, công bố công khai phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh nhưng phải theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cũng theo dự thảo này, ĐH Quốc gia được quyết định phương thức tổ chức và quản lý đào tạo đối với các trình độ, hình thức đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo phù hợp với quy định về khung trình độ quốc gia Việt Nam, về chuẩn chương trình đào tạo; tổ chức thực hiện, đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của giáo dục đại học; thiết kế mẫu, in phôi, cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ phù hợp với quy định của pháp luật.

Quyết định đào tạo từ xa, liên kết đào tạo trình độ đại học theo hình thức vừa làm vừa học với cơ sở giáo dục trong nước đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; quyết định mở ngành đào tạo, liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đối với các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc và thuộc ĐH Quốc gia khi chưa đủ các điều kiện được tự chủ ra quyết định mở ngành theo quy định.

HÀ AN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục