ĐH Y Phạm Ngọc Thạch lúng túng: Tuyển sinh kiểu gì?

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Sáu, ngày 9/6/2017 - 10:57

(PLO)- UBND TP.HCM thông báo chưa chấp thuận cho phép tuyển sinh cả nước trong khi Bộ GD&ĐT lại bảo phải tuyển sinh cả nước. Hơn 16.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lo lắng, còn trường không biết tính sao! 

PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, xác nhận ngày 9-6, trường đã nhận được công văn của Bộ GD&ĐT về việc trường này được tuyển sinh cả nước, thay vì trước đó một ngày trường ra thông báo chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu tại TP.HCM. Trước việc thay đổi đột ngột của trường về điều kiện tuyển sinh vào trường phải có hộ khẩu TP HCM khiến hơn 16.400 thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường này khá lo lắng. 
Theo ông Xuân, theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu TP.HCM, hai ngày trước trường đã ra thông báo nay trường nhận thêm văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT theo hướng tuyển sinh mở rộng cả nước nên trường rất lúng túng, chưa biết thực hiện theo phương án nào, trong khi công tác tuyển sinh đang cận kề. "Chúng tôi đang họp nội bộ để làm văn bản kiến nghị UBND TP và Bộ GD&ĐT ý kiến cuối cùng về điều kiện tuyển sinh, sau đó có thông báo chính thức"-  ông Xuân nói. 
Trước đó, lý giải về việc thay đổi đột ngột điều kiện tuyển sinh người có hộ khẩu TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho rằng ngày 1-1 trường đã gửi công văn đến Bộ GD&ĐT về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của trường. Theo đó, điều kiện tuyển sinh của trường là thí sinh phải có hộ khẩu TP.HCM.

Nhưng buổi làm việc trực tiếp tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch của nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ngày 22-2, trường được chỉ đạo về việc thay đổi khu vực tuyển sinh trong năm 2017.

Ngày 6-3, trường nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc kết luận của ông Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Đảng ủy Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về tình hình hoạt động và giải quyết các kiến nghị của trường. Trong đó, ghi rõ “chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh theo hộ khẩu TP, thực hiện tuyển sinh đầu vào với học sinh cả nước…, áp dụng từ năm học 2017-2018".

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngày 20-3-2017 là hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Tại thời điểm này, tuy chưa nhận được chỉ đạo của UBND TP.HCM nhưng vì kết luận nói trên nên trường đăng thông tin đề án tuyển sinh toàn quốc vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đến ngày 16-5, trường nhận được thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT số lượng thí sinh đã đăng ký vào trường hơn 16.400 thí sinh.

Tuy nhiên, trường vừa nhận được công văn của UBND TP.HCM ký ngày 6-6, trong đó thông báo chưa chấp thuận cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh ĐH năm 2017-2018, vẫn tuyển sinh như trước đây. 

“Nay trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo chính thức về việc thay đổi trong năm học 2017-2018, trường chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu TP.HCM thay vì tuyển sinh phạm vi cả nước để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hợp lý trong đợt điều chỉnh ngày 15 đến 21-7-2017” - thông báo của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nêu.

 

PHONG ĐIỀN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục