ĐH Quốc gia TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác với UBND TP

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 24/7/2018 - 18:24

(PLO)- Chiều 24-7, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020 giữa UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM cho biết ĐHQG TP.HCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển, góp phần phát triển KT-XH của đất nước, phấn đấu trở thành ĐH tầm cỡ khu vực và thế giới.


Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Quốc gia TP.HCM và UBND TP.HCM

Ông Đạt cho biết trong thời gian qua ĐHQG TP.HCM đã đi tiên phong trong hoạt động khoa học công nghệ; tập trung theo hai hướng chính là phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học đỉnh cao và khoa học phục vụ cộng đồng.

Theo đó, nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học đã triển khai có hiệu quả ở các khu vực trọng điểm như Tây Nguyên, duyên hải miền Trung. Trong đó có chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa ĐHQG TP.HCM và TP.HCM giai đoạn 2002-2017 đã đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của TP, nâng cao trình độ khoa học công nghệ của nhà trường.

"Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tồn tại không ít rào cản về cơ chế, thủ tục làm hạn chế sự đóng góp của ĐHQG TP.HCM trong nhiệm vụ khoa học công nghệ phục vụ phát triển TP. Hợp tác giữa TP.HCM và ĐHQG TP.HCM sắp tới cần đi vào chiều sâu, cụ thể và thực chất, nhằm tạo nên các thành tựu, sản phẩm khoa học công nghệ đột phá, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của TP" - ông Đạt nói.


Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Quốc gia TP.HCM và Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết bên cạnh những thành tích đã đạt được, TP còn gặp nhiều khó khăn như sự gắn kết giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp còn lỏng lẻo, chưa đi vào thực tế cuộc sống, trình độ nhân lực chất lượng cao còn hạn chế…. Đây là những khó khăn mà TP đang phải đối mặt trong quá trình phát triển, trong đó có những vấn đề có thể giải quyết ngay nhưng cũng có những vấn đề cần phải có lộ trình.

Cũng theo ông Phong, nhằm góp phần khắc phục những hạn chế nêu trên,  hy vọng trong thời gian tới ĐHQG TP.HCM quan tâm, phối hợp trên ba nội dung là: Hỗ trợ TP hoàn thiện thể chế để nâng cao chất lượng tăng trưởng bền vững; đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sớm hình thành trung tâm mô phỏng dự báo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới dự báo bằng công nghệ thay cho phương pháp dự báo truyền thống.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục