ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức chốt lịch thi năng lực đợt 2

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 9/9/2020 - 13:51

(PLO)- Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 20-9 tại ba cụm thi.

Trưa 9-9, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo về việc tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 cho những thí sinh chưa được thi đợt một do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật là 20-9.
Để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 địa phương, gồm:
- Cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng; 
- Cụm thi Nha Trang dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng; 
- Cụm thi tại TP.HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1.
ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, các thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi.
Cũng như đợt một, thí sinh dự thi sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm trong 150 phút với 120 câu, nội dung kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Kết quả thi này sẽ được làm căm cứ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có tuyển sinh theo phương thức này, tức khoảng 67 trường.


Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 trong sáng ngày 30-8 vừa qua. Ảnh: PHẠM ANH

Được biết, kỳ thi đợt một vừa diễn ra ngày 30-8 vừa qua với hơn 53.000 em đăng ký thi nhưng dự thi chỉ có khoảng 23.000 em.

Kết quả đợt một cũng đã công bố, cao điểm nhất là 1.118 điểm, thang điểm 1.200.

Và kỳ thi đợt hai này sẽ có khoảng 7.000 thí sinh dự thi. 

Để đảm bảo quyền lợi cho các em thi sau, các trường ĐH, CĐ đều dành tỉ lệ chỉ tiêu nhất định cho những em dự thi đợt này nếu đạt mức điểm xét tuyển các trường đưa ra.


PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục