ĐH Dầu khí hợp tác đào tạo hướng đến chuyển đổi số

H. THẮM- T. KHÁNH
H. THẮM- T. KHÁNH
Thứ Bảy, ngày 30/1/2021 - 09:29

(PLO)- PVU và ICI sẽ tham gia xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và kết nối các đơn vị trong ngành dầu khí và năng lượng...tại Việt Nam.

Ngày 29-1, trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông (ICI) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, PVU và ICI sẽ phát huy tối đa năng lực, khả năng của hai bên trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tư vấn giải pháp số, chuyển đổi số…Điều này góp phần thực hiện mục tiêu chương trình chuyển đổi số Quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có đủ năng lực vươn ra toàn cầu.

Đồng thời, PVU và ICI sẽ tham gia xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và kết nối các đơn vị trong ngành dầu khí và năng lượng, các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp tại Việt Nam.


Lễ ký kết giữa PVU và ICI-Ảnh: TH

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, chuyển đổi số là một trong những đột phá chiến lược trong giai đoạn 2021-2030 để đất nước phát triển nhanh và bền vững. Ông hy vọng PVU và ICI sẽ hợp tác hiệu quả, phát huy tối đa năng lực, khả năng của hai bên trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tư vấn giải pháp số, chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nhấn mạnh:  Việc hợp tác giữa PVU và ICI mang tính chiến lược, dài hạn cho sự phát triển và hội nhập với các đơn vị trong xu thế mới; đồng thời đánh giá cao “Các ý tưởng, kế hoạch về việc phối hợp triển khai chương trình nghiên cứu khoa học- đào tạo, hướng đến việc cùng xây dựng mô hình mẫu Trung tâm giải pháp số cho ngành Dầu khí và năng lượng Việt Nam, cũng như phát triển Hệ sinh thái số nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tri thức chuyển đổi số cho các địa phương, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”.

H. THẮM- T. KHÁNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục