ĐH Bách khoa có Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Thứ Tư, ngày 29/11/2017 - 18:12

(PLO)- Ngày 29-11, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã khánh thành Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Đây là dự án hợp tác được sự tài trợ của chính phủ Ý giữa Thương vụ Ý (ITA) và Trường ĐH Bách khoa, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Hiệp hội Máy dệt Ý. Trung tâm này được thành lập nhằm hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ dệt. Nó giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận được việc chuyển giao công nghệ thông qua các hoạt động đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật từ ĐH Bách khoa TP.HCM và các chuyên gia Ý.

GS-TS Vũ Đình Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa) cho biết trung tâm này được tiếp nhận các máy móc, thiết bị và các khóa đào tạo nguồn từ chuyên gia Ý dành cho giảng viên và các kỹ sư từ các doanh nghiệp nhằm mục đích nghiên cứu và huấn luyện. Trung tâm sẽ là nơi để đào tạo cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp Ý và Việt Nam trong lĩnh vực dệt may.


Các sinh viên bộ môn Kỹ thuật dệt may, khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa vận hành máy tại Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt. Ảnh: AN NHIÊN

Theo ông Paolo Lemma (Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam), Việt Nam là thị trường tiềm năng có nhiều cơ hội hợp tác dành cho doanh nghiệp Ý ở các lĩnh vực như dệt may, da giày, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng. Trong khi Việt Nam có nhiều lợi thế về nhân lực, thị trường để mở rộng các ngành mà Ý có thế mạnh và hai bên có thể hỗ trợ cho nhau.

Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt được trang bị nhiều máy móc hiện đại và là nơi thực hành của các sinh viên bộ môn Kỹ thuật dệt may, thuộc khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa TP.HCM. 

AN NHIÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục