Đề xuất cấp miễn phí khẩu trang cho gần 1,4 triệu GV, HS

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 11/3/2020 - 18:28

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian 3 tháng.

Sở GD&ĐT vừa có văn bản trình UBND TP về việc cung cấp khẩu trang chuẩn bị cho học sinh thành phố đi học trở lại.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT kính đề nghị UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Sở GD&ĐT hy vọng số khẩu trang này đủ để sử dụng trong thời gian 3 tháng kể từ ngày học sinh đi học trở lại.

Tổng số học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 1.390.624 người.

Trước đó, ngày 8-3, UBND TP đã có văn bản về việc cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết ngày 15-3 nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh thành phố và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh.

Còn học sinh mầm non, phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ đến khi có thông báo mới. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3. Lịch học sẽ được thông báo sau.

TP.HCM có 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT và 135.000 người học ở khối giáo dục nghề nghiệp, hơn 600.000 sinh viên của gần 50 trường đại học.

NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục