Đề Văn THPT chuyên Khoa học Tự nhiên ở Hà Nội vừa sức

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Chủ Nhật, ngày 26/5/2019 - 12:33

(PLO)- Đó là nhận định của phần lớn các thí sinh tham gia làm bài thi môn thi Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) năm học 2019-2020.

Sáng nay 26-5, các thí sinh dự thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã hoàn thành môn thi Văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Mặc dù chưa hết giờ làm bài, nhiều thí sinh đã tự tin rời khỏi phòng thi.Đề Văn thi vào trường Đại học Khoa học tự nhiên sáng nay.

Nhóm học sinh Huỳnh Văn Bá Hải và Nguyễn Thái Dũng rời phòng thi sớm, chia sẻ, đề Văn đối với các em là khá thoải mái, vừa sức. “Em không nghĩ đề lại dễ như vậy, chúng em tập trung ôn nhiều các bài thơ và gần như trúng tủ” – Hải nói.

Cùng quan điểm như Hải, nhiều thí sinh ra khi hết giờ làm bài cũng đánh giá đề Văn năm nay khá dễ chịu và không khiến thí sinh mất nhiều thời gian suy nghĩ, chỉ cần nắm được chủ đề bài văn là có thể dễ dàng phân tích.

Được biết, sáng nay, gần 2.700 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trường sẽ tổ chức thi trong 2 ngày, 26 và 27-5. Thí sinh sẽ làm 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Đề thi môn Toán ở vòng 1 và môn chuyên ở hình thức tự luận, môn Ngữ văn là trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 15-6.

Năm 2018, điểm chuẩn cao nhất vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là chuyên Toán với 21.5 điểm.

Trường THPT Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trong khi đó, số hồ sơ đăng ký là 2.660 (tỷ lệ chọi 1/6). Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu vào lớp chuyên (khoảng 45 học sinh) để xét tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục