Đề thi Toán không chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 12:07

(PLO)- Sáng 11-7, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) với môn Toán không chuyên.

Sau 120 phút làm bài, thí sinh bước khỏi phòng với gương mặt rạng rỡ.


Đề thi Toán không chuyên vào Phổ thông Năng khiếu. Ảnh; NQ

Đề Toán năm nay được các thí sinh đánh giá không quá khó.


Thí sinh bước ra phòng với nụ cười rạng rỡ. Ảnh: NQ

Đề gồm 5 câu, trong đó có 4 câu phần đại số, 1 câu phần hình học.

Một nam sinh trường THCS Bình Tây, quận 6 cho hay, em thấy đề thi năm nay khá vừa sức. Nếu chú ý học có thể làm được.

“Em lúng túng khi làm câu 1 nên bỏ câu này. Em tính được khoảng 7 điểm. Năm nay em thi chuyên Anh vào trường” - nam sinh cho hay

Hồng Minh, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 chia sẻ, đề năm nay khá dễ thờ nhưng hơi dài nên mất nhiều thời gian.

"Trong 2 phần, em thấy phần đại số khó hơn, nhất là câu 3b. Em không làm được câu này, nhưng những câu còn lại em đều làm tốt. Em chắc chắn được khoảng 8 điểm trở lên. Mục tiêu của em là thi vào chuyên Hóa của trường. Những môn còn lại em sẽ cố gắng hết sức” -  Hồng Minh nói.


Nhiều thí sinh tự tin mình có thể đạt được 7 điểm. Ảnh: NQ

Khá tự tin với bài thi của mình, Thúy Liên, học sinh trường THCS Hồng Bàng, quận 5 bày tỏ: "So với năm ngoái đề năm nay khó hơn. Ở phần đại số, câu 3b hơi hóc búa nhưng em vẫn làm được. Đề thi gồm 5 câu, em chỉ bỏ mỗi câu c của phần hình học. Câu này quá khó và em không kịp thời gian. Em dự đoán mình khoảng được 9 điểm. Năm nay, em đăng ký dự thi vào chuyên Toán của trường nên em phải nỗ lực hết mình. Môn đầu tiên làm được bài nên tâm lý của em khá thoải mái".


Thúy Liên (ngoài cùng bên phải) trao đổi bài với bạn sau giờ thi. Ảnh: NQ

Bị áp lực bởi tâm lý trong phòng thi nên Huỳnh Lê Hoàng Nam, học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình không làm trọn vẹn được bài thi. "Đề thi năm nay không đánh đố. Em không làm được câu 3 với câu c của phần hình học. Vẫn còn nhiều môn thi ở phía trước nên em phỉa nỗ lực hơn" - Hoàng Nam bày tỏ.

Nhận xét về đề thi, thầy Phạm Đăng Khoa, giáo viên trường THCS Tân Túc, huyện Bình Chánh, cho biết đề Toán không chuyên năm nay khá vừa sức cho những em thi chuyên. Vì thế các em đã dự thi vào Phổ thông Năng khiếu nếu tập trung có thể lấy được 7 điểm.

“Trong đề thi, khó nhất là câu c của phần hình học. Còn phần đại số, học sinh chi cần tính toán kỹ là làm được” - thầy Khoa nói thêm.

Chiều nay thí sinh tiếp tục làm bài thi tiếng Anh không chuyên với thời gian 90 phút.

 

NGUYỄN QUYÊN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục