Đề thi Khoa học tự nhiên: Thí sinh hài lòng

NHÓM PHÓNG VIÊN
NHÓM PHÓNG VIÊN
Thứ Hai, ngày 10/8/2020 - 11:12

(PLO)- 10h30 sáng 1908, các thì sinh đã kết thúc bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. 

Minh Châu, học sinh trường THPT Gia Định tham dự bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Năm nay em xét tuyển khối Toán, Hóa, Sinh vì thế môn Lý em không tập trung lắm riêng môn Hóa và Sinh em làm chắc được 30 câu đầu tiên Những câu sau khó dần và đáp án cũng khá mơ hồ. 

Thạch Anh, học sinh trường THPT Gia Định tham gia tổ hợp Khoa học tự nhiên. Em thấy đề Lý khá ổn khoảng 80%. Còn 2 môn Hóa, Sinh chủ yếu em lụi. 2 đề thi này cũng có những câu thực tế. 


Em Nguyễn Quốc Huy. Ảnh: Ánh Nguyệt 

Tại điểm thi THCS Trung Mỹ Tây 1, em Nguyễn Quốc Huy, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết em thi khối tự nhiên, em thấy đề vừa sức, chỉ có môn Hoá là hơi khó còn 2 môn còn lại em làm cũng ổn, em dự đoán mình sẽ làm được trên 7 điểm. 

Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM, hầu hết các thí sinh đều hài lòng với đề năm nay. Em Thanh Phúc cho biết, em thi tổ hợp bài Khoa học tự nhiên. Trong đó, môn Hóa và Lý vừa sức. Mỗi môn có khoảng 30 câu đầu dễ nên bạn nào cũng có thể làm được nếu có học bài. Riêng 10 câu cuối dành cho các bạn khá giỏi, đòi hỏi vận dụng cao hơn. Riêng môn sinh học, theo Phúc, môn này khó hơn vì có khoảng 15 câu nâng cao. Đề thi các môn chủ yếu ở lớp 12, một số câu ở lớp 11 nhưng không khó.

Em Thùy Linh, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực cho biết em thi tổ hợp Tự nhiên, đề năm nay vừa sức, em làm được khoảng 30 câu. 


Thùy Linh, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực

Tương tự như Thùy Linh, em Nguyễn Văn Khánh, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực cũng thi tổ hợp Tự nhiên chia sẻ đề năm nay khá dễ. Môn Lý, Hóa là hai môn em chắc nhất nên có thể sẽ được 8,5 điểm, còn môn Sinh em chỉ thi để chống liệt.


Thí sinh tạo điểm thi THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam

Em Lê Trọng Tấn, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, hai môn Sinh học và Hóa học vừa phải. Tấn tự tin đạt điểm cao đối với hai môn thi vừa hoàn thành. “Hai môn này em làm vừa đủ thời gian, em thấy những câu đầu tương đối dễ, còn các câu sau thì khó, đặc biệt là năm câu sau cùng. Đề thi môn Sinh học, có một câu liên quan đến phòng dịch COVID-19, em nghĩ đây là một câu hỏi hay, có tính thực tế", Tấn chia sẻ.

Tại điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM), em Doãn Xuân Hòa Bình nói về ba môn tự nhiên thì không quá khó, cũng không dễ, các bạn học bài là sẽ làm được khoảng 5-6 điểm. Còn từ 6 điểm trở lên thì dành cho khá giỏi. Em thấy đề thi xoáy sâu vào nội dung học kì 2 lớp 11 và lớp 12 của tụi em nên chỉ cần ôn tập là sẽ không có gì khó. Em cảm thấy năm nay bộ cũng đã ưu ái cho tụi em nên em rất hài lòng với kết quả mà mình làm trong hôm qua và ngày hôm nay.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục