Đề Sinh vừa dài vừa khó?

P. HÙNG - P. TĨNH
P. HÙNG - P. TĨNH
Thứ Bảy, ngày 4/7/2015 - 16:33

(PLO) - Kết thúc môn thi Sinh, cũng là kết thúc kỳ thi THPT '2 trong 1' lần đầu tiên được tổ chức, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng không được thoải mái.

Một thí sinh vừa ra khỏi phỏng thi tại trường THPT Gia Định. Ảnh: Phước Tĩnh

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhận định đề Sinh năm nay vừa dài vừa khó, làm không kịp giờ. Rất ít bạn làm được điểm cao, hầu hết chỉ đạt điểm trung bình.

Thí sinh Lê Duy Phương Thảo nói: "Đề hơi dài, nhiều câu phải mất thời gian tính toán mới tìm ra kết quả cuối cùng. Em và các bận trong phòng tận dụng hết thời gian 90 phút mà vẫn không kịp".

Thí sinh Thúy Yến cho biết, đề có 50 câu nhưng chỉ khoảng 20 câu là dễ làm. Với đề này em chỉ đoán mình được tối đa 4-5 điểm.

Chỉ riêng một vài bạn xét tuyển vào trường Đại học Y Dược chia sẻ đề nay không quá khó. "Đề Sinh năm nay không phải quá hóc búa. Nếu bạn nào nắm vững kiến thức cơ bản, thường xuyên giải bài tập thì vẫn có thể đạt điểm khá. Em tự tin mình sẽ đạt trên 7 điểm"- thí sinh Trần Vũ Thành Công đến từ trường Lê Quý Đôn (Đồng Nai) cho hay.


Thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Ảnh: Phi Hùng

Theo Kim Thị Bích, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội, đề thi có tính phân loại giữa tốt nghiệp và đại học. Khó nhất ở 10 câu cuối. Em tự tin được 7.5 diểm.

Nhiều bạn thí sinh cho rằng đề thi quá dài, tới 8 trang giấy A4, càng dài đọc lại càng không hiểu mấy. "Một số câu phải tính toán nhiều phép tính mới có thể ra được đáp án. Bài thi khá nhiều lý thuyết, miên man, câu hỏi khó hiểu", Nguyễn Quang Thạch, trường THPT Hồ Tùng Mậu, Hà Nội, chia sẻ.

P. HÙNG - P. TĨNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục