Đâu là tên gọi đúng của trường Gateway?

AN HIỀN
AN HIỀN
Chủ Nhật, ngày 1/9/2019 - 22:31

(PLO)- Tên gọi đúng của trường Gateway là Trường Tiểu học và THCS Gateway, Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway hay Trường THCS quốc tế Gateway?

Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố danh sách về các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn TP.

Theo danh sách, tính đến tháng 8-2019, Hà Nội đang có 14 trường mầm non có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 03 trường mầm non có vốn đầu tư Việt Nam và nước ngoài; 11 trường phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 24 trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài và 15 trường mầm non tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài.


Trên trang chủ của website trường Gateway, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School". Ảnh chụp màn hình ngày 1-9.


Đáng lưu ý trong danh sách các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài có tên Trường THCS quốc tế Gateway, địa chỉ tại TH1 khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường này dạy theo chương trình Bộ GDĐT và chương trình tiếng Anh tăng cường 5 tiết/tuần học theo giáo trình Keystone (Mỹ).

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 6-8, sự việc một học sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway khiến dư luận xôn xao. Liên quan vấn đề này, trả lời trong buổi họp báo ngày 7-8, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, khẳng định trên địa bàn quận không có trường nào là quốc tế và cũng không có khái niệm "trường quốc tế" trong quy định hiện hành. 

Hiện nay, trên website của trường Gateway cũng không có tên trường thống nhất. Trên trang chủ của website, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School".

AN HIỀN

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục