Đại học Y Dược Cần Thơ tròn 40 năm tuổi

TN
TN
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 - 04:40

(PL)- Dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập vào sáng 7-12 tại ĐH Y Dược Cần Thơ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của trường đã góp phần nâng cao chất lượng ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và đào tạo nhân lực cho đồng bằng sông Cửu Long.

“So với cách đây 10 năm, số lượng bác sĩ, dược sĩ trên 10.000 dân đã tăng đáng kể. Cụ thể, 9,16 bác sĩ/10.000 dân, tăng gấp hai lần; 2,1 dược sĩ/10.000, tăng gấp 10 lần” - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Từ tiền thân là Khoa y - Trường ĐH Cần Thơ năm 1979, đến năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trực thuộc Bộ Y tế. Hiện nay trường có bảy khoa và đơn vị đào tạo; 15 phòng, trung tâm chức năng; một bệnh viện quy mô 250 giường; 56 bộ môn; 16 mã ngành đại học, 67 mã ngành sau đại học…

PGS-TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng, nhấn mạnh thời gian tới, trường tiếp tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đổi mới nội dung và chương trình giảng dạy, đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập. Đối với bệnh viện của trường, sẽ định hướng phát triển thành bệnh viện đa khoa, triển khai một số mũi nhọn y tế chất lượng cao, hướng tới mục tiêu giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 17 huân chương Lao động, tám bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân của trường.

Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể nhà trường và 58 bằng khen của bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân của trường.

TN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục