Đại học Sư phạm TP.HCM đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Năm, ngày 20/9/2018 - 15:47

(PLO)- Sáng 20-9, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng, đồng thời công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Thị Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam, cho biết Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là một trong hai trường trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực của cả nước. Trong năm năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn cử nhân, cùng với đó là những công trình khoa học có chất lượng.


Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. 

Theo bà Nga, việc đánh giá ngoài trải qua quy trình lấy số liệu không chỉ từ báo cáo của trường mà còn tiến hành phỏng vấn trên 200 người khác nhau từ cán bộ, giảng viên, các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên... với kết quả 51/61 tiêu chí đạt yêu cầu. Với kết quả này, trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH giai đoạn 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, chia sẻ: “Tôi rất vui mừng thừa ủy quyền của Bộ trưởng về dự lễ khai giảng năm học mới và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM”.

Ông Trinh cho biết để thực hiện được Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo trong bối cảnh kinh tế thị trường định hướng XHCN, chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò hết sức quan trọng. Để có được nguồn nhân lực chất lượng cao thì đội ngũ thầy, cô giáo đóng vai trò quyết định.


TS Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, trao tặng bằng khen cho sinh viên đạt điểm cao đầu vào các ngành.

“Tôi vui mừng vì Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là một trong 117 trường ĐH cả nước được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Nhà trường đang đi những bước đầu tiên để tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển” - ông Trinh nhấn mạnh.

Ông Trinh cũng cho biết thêm đổi mới giáo dục ĐH trong thời gian tới đây chính là tự chủ. Các trường ĐH phải tự chủ gắn liền với trách nhiệm giải trình. Tự chủ như là một thuộc tính tồn tại và phát triển của các cơ sở giáo dục ĐH, trong đó có Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

“Nhà trường cần phải thực hiện tự chủ, muốn tự chủ thành công thì phải có hội đồng trường hoạt động một cách thực chất. Tôi hy vọng hội đồng nhà trường sẽ sớm đi vào hoạt động, phát huy vai trò của mình để lộ trình tự chủ của trường đạt kết quả” - ông Trinh nhắn nhủ.

Thay mặt nhà trường, TS Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, gửi lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, sinh viên đã đến dự lễ khai giảng 2018-2019 và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho nhà trường.

“Được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một cột mốc rất có ý nghĩa đối với nhà trường, là khởi đầu của một năm học mới khẳng định nỗ lực của tập thể nhà trường. Đây cũng là động lực để nhà trường phấn đấu hơn nữa trong việc duy trì những giá trị chuẩn mực đã đạt được, đồng thời tiếp tục vươn lên khẳng định mạnh mẽ hơn nữa năng lực đào tạo và sự đóng góp hiệu quả cho nền giáo dục cho đất nước”.

Năm học 2018-2019, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tiếp nhận thêm 3.410 tân sinh viên ĐH chính quy tập trung vào học 34 ngành. Tong đó có trên dưới 20 sinh viên người nước ngoài đến từ các quốc gia như Lào, Hàn Quốc…

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục