Đại học quốc tế Hồng Bàng công bố đề thi mẫu kỳ thi năng lực

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 2/5/2019 - 09:57

(PLO) - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực. Đợt  1 sẽ diễn ra vào hai ngày 11 và 12-5.

Sáng 2-5, Ban đề thi trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực môn Toán và tiếng Anh.

Đề thi mẫu hai môn này gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút. 

PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết toàn bộ đề thi đánh giá năng lực, bao gồm cả đề thi mẫu đều do thầy cô giáo ở cấp trung học biên soạn, nội dung đề nằm trong kiến thức THPT. Trong đó, đề thi sẽ có 50% câu hỏi ở mức độ bình thường, 20% ở mức độ khá khó, 20% ở mức độ khó và 10% ở mức độ rất khó.

Theo nhà trường, việc công bố đề mẫu này nhằm giúp thí sinh làm quen với bộ đề thi, dạng thức câu hỏi và cũng như nắm được nội dung kiến thức cơ bản của thi đánh giá năng lực của trường. Từ đó giúp thí sinh tập trung ôn thi để tự tin bước vào kỳ thi chính thức đạt kết quả tốt nhất.

Được biết, đây là năm đầu tiên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào. Phương thức này sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT 2019 để làm căn cứ xét tuyển với chỉ tiêu chiếm đến 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Phía nhà trường cũng cho biết, kỳ thi được chia làm 3 đợt:

- Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 18-3 đến 3-5. Ngày thi tuyển là 11 và 12-5

- Đợt 2: Nhận hồ sơ từ ngày 13-5 đến 5-7. Thi tuyển: 13 và 14-7

- Đợt 3: Nhận hồ sơ từ ngày 15 đến 26-7. Thi tuyển: 3  và 4-8

Các môn thi và xét tuyển bao gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Thí sinh chọn 2 trong số 6 môn thi trên, môn thi bắt buộc là Toán hoặc Ngữ Văn.


PHẠM ANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục