Cuối 2009, hoàn thành dự thảo Chiến lược giáo dục 2011-2020

Thứ Sáu, ngày 26/6/2009 - 00:07

Chiều 25-6, tại hội nghị về “Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII, phương hướng phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2020”.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Chính trị trong thời gian qua đã tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Phó Thủ tướng nói, Bộ Chính trị đã ghi nhận những mặt đã làm được cũng như những tồn tại của giáo dục và đào tạo trong 12 năm qua. Đây là những đánh giá đặc biệt quan trọng để ngành giáo dục xác định nhiệm vụ cho giai đoạn sắp tới. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các bộ, ngành trung ương xây dựng dự thảo Chiến lược giáo dục 2011-2020, dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2009.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, đề nghị các cấp quản lý giáo dục tổ chức nghiên cứu nội dung kết luận của Bộ Chính trị về giáo dục và đào tạo trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đồng thời, tiến hành phổ biến, tuyên truyền trong xã hội để nhân dân hiểu rõ.

XA (Theo chinhphu.vn)

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục