Cụ ông 82 tuổi được tuyển thẳng cao học

Thứ Ba, ngày 4/8/2015 - 03:00

(PL)- “Trường ĐH Duy Tân vừa xét tuyển đặc cách cao học cho cụ ông Lê Phước Thiệt, 82 tuổi” - ngày 3-8, một nguồn tin từ trường này cho biết. Cùng với quyết định tuyển thẳng, trường cũng quyết định miễn toàn bộ học phí cho học viên đặc biệt này.

Được biết cụ Lê Phước Thiệt (quê Quảng Nam) đã tốt nghiệp đại học California (Mỹ) khi gần bước sang tuổi 70. Do hoàn cảnh gia đình nên cụ đã gác lại ước mơ được tiếp tục đi học cho đến khi trở về Việt Nam. Bước vào tuổi 82, cụ đã đến đăng ký học cao học ngành quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Duy Tân. “Tôi đi học bây giờ không phải để khởi nghiệp kinh doanh, để mưu cầu chức vị mà mong muốn học để tuổi già thêm ý nghĩa để cổ vũ sự học, tinh thần hiếu học cho con cháu” - cụ Thiệt chia sẻ.

Theo ông Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, ở tuổi ngoài 80, tinh thần ham học hỏi của cụ Thiệt là tấm gương cho con cháu cụ và mọi người soi vào. “Tôi tin cụ sẽ là động lực tinh thần cho chính các học viên cùng lớp nỗ lực trong học tập” - ông Cơ nói.

PV

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục