Công bố điểm chuẩn dự kiến Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Chủ Nhật, ngày 14/7/2019 - 10:34

(PLO) -  Sáng 14-7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố dự kiến điểm chuẩn vào các hệ đào tạo đại học của trường.

Theo đó, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có số liệu điểm thi của những em có đăng ký xét tuyển ĐH vào trường này năm nay.

Cụ thể, Trường này dự kiến điểm chuẩn vào các ngành học hệ đại trà từ 18 đến 23.5 điểm, còn các ngành học hệ chất lượng cao từ 17 đến 22.5 điểm.

Bảng thống kê số TS với các mức điểm đăng ký vào trường như sau:


Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm chuẩn theo học bạ năm 2019 cho 30 ngành học/chương trình học của trường.

Mức điểm này là tổng điểm trung bình 5 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 năm lớp 12.

Cụ thể, mức điểm trúng tuyển học bạ từ 24 trở lên. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở cả hai hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt và tiếng Anh với mức điểm lần lượt là 28.1 và 28 điểm.

Đánh giá về điểm chuẩn năm nay, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này, cho biết điểm chuẩn những ngành “hot” năm nay của trường chắc chắn sẽ tăng khoảng 2 điểm như Công nghệ thông tin, ô tô, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, Logictis.... Còn các ngành khác sẽ tăng trung bình 1-1,5 điểm.

PGS.TS Dũng lý giải, do đề thi năm nay khá nhẹ hơn mọi năm do để đảm bảo cả mục đích xét tốt nghiệp khi Bộ GD&ĐT tăng tỉ lệ điểm thi lên 70%, còn 30% từ điểm học bạ.

Một lý do khác mà PGS.TS Dũng muốn nhấn mạnh đến TS: “Năm nay các trường ĐH có quá nhiều phương thức tuyển sinh ngoài điểm thi THPT Quốc gia với tỉ lệ chỉ tiêu cho các phương thức khá cao. Cho nên một lượng lớn TS đã trúng tuyển trước rồi. Điều đó dẫn đến điểm chuẩn thi THPT có khi sẽ tăng rất cao nếu chỉ tiêu ít mà số đăng ký lớn. TS nên lưu ý để cân nhắc lựa chọn phương thức hoặc nguyện vọng phù hợp”.

PHẠM ANH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục