Công bố danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

Thứ Hai, ngày 30/6/2014 - 01:15

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực (KV) 1.

 

Đây là những trường THPT đóng tại các huyện, thị xã có xã đặc biệt khó khăn (theo Quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc và Quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ). Theo quy định mới, thí sinh phải có hộ khẩu thuộc xã khó khăn và bản thân các em học tại các trường THPT có tên trong danh sách vừa được công bố thì mới được hưởng ưu tiên KV1 (cộng 1,5 điểm khi tính tổng điểm thi tuyển sinh).

Đối tượng ưu tiên KV2, KV3 không thay đổi và xác định như quy chế tuyển sinh các năm trước. Còn lại, thí sinh không thuộc KV2, KV3, cũng không thuộc KV1 theo cách xác định mới thì sẽ được hưởng ưu tiên theo KV2 - nông thôn (cộng 1 điểm). Được biết danh sách này có hơn 2.100 trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1.

AT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục