Chuyện tình dục ở trường học chán thật!

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Chủ Nhật, ngày 18/9/2016 - 05:30

(PL)- Hãng tin Fox News (Mỹ) đưa ra một nghiên cứu của ĐH Bristol (Anh) với nhiều học sinh, giáo dục giới tính ở trường đa phần tiêu cực và không hiệu quả.

Nhìn chung, những người tham gia nghiên cứu cho biết khi còn ngồi trên ghế nhà trường họ rất miễn cưỡng và xấu hổ với môn học giới tính, không thoải mái với các bài học. Học sinh nam thì bối rối sợ rằng mình bị coi là thiếu kinh nghiệm, học sinh nữ thì lo sẽ bị đánh giá khác đi hoặc có thể bị lạm dụng nếu sốt sắng tham gia.


Về phía giáo viên, vẫn có nhiều người không những thiếu kiến thức mà còn lúng túng và xấu hổ khi dạy.

Một số người tham gia nghiên cứu không đồng tình cách trường học nhìn nhận tình dục như một vấn đề cần giải quyết hơn là niềm vui và mong muốn chính đáng. Giới nữ thường bị mô tả như người thụ động, trong khi đó nam giới lại bị mô tả như một kẻ chủ động tấn công, lợi dụng tình dục. Ngoài ra, các nội dung về tình dục giữa những người đồng giới, lưỡng giới, chuyển giới không được hoặc được đề cập rất ít trong giáo dục giới tính ở trường.

Ngoài ra, nhiều chương trình học không đề cập đến những vấn đề cần thiết như học sinh nữ lỡ có thai thì nên làm thế nào, về các biện pháp tránh thai, loại cảm xúc nào có thể dẫn tới quan hệ tình dục.

Theo các nhà nghiên cứu, để có thể giải quyết bớt một số bất cập trong giáo dục giới tính, việc đầu tiên cần làm là đào tạo tốt hơn, cung cấp kiến thức vững hơn cho các giáo viên giảng dạy môn này. 

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Chi tiết các phương tiện phải tạm dừng hoạt động ở TP.HCM từ hôm nay

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Căn cứ vào Chỉ thị số 10 ngày 19-6 của Chủ tịch UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 20-6 cho đến khi có thông báo mới đối với các phương tiện vận tải sau:

Video: Gò Vấp mạnh tay dẹp chợ tự phát để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Ngày 20-6, UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM đã triển khai lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý chợ tự phát trên địa bàn nhằm lập lại trật tự đô thị và chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục