Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác thi

NGUYỄN QUYÊN - NGUYỆT NHI
NGUYỄN QUYÊN - NGUYỆT NHI
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 09:48

(PLO)- Sáng 7-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) và điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, ông Nguyễn Văn Thành, trưởng điểm thi cho biết có tổng cộng 517 thí sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi (trong đó có 72 cán bộ coi thi, 19 nhân viên phục vụ và lực lượng thanh tra.

Điểm thi này có thí sinh tự do nên đã bố trí 22 phòng thi cho thí sinh thường, 1 phòng thi cho thí sinh tự do và 1 phòng chờ dành cho các thí sinh không tham gia đủ 3 môn thi của bài thi tổ hợp KHXH hoặc KHTN.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (bìa phải) và Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đang kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. Ảnh: NT

Ngoài ra, để đảm bảo phòng dịch, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng. Sau khi lắng nghe công tác chuẩn bị của điểm thi, ông Nguyễn Thành Phong đã gửi lời chúc tới thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin để có kết quả tốt nhất.

Sau đó, đoàn tiếp tục đến làm việc tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5.

Cô Bùi Thị Bảo Ngọc, Phó trưởng điểm thi cho biết cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thi đều có kết quả xét nghiệm âm tính.


Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM trao đổi với các điểm thi. Ảnh: NT

Điểm thi cũng bố trí 4 luồng di chuyển cho thí sinh và một luồng cho giáo viên để đảm bảo giãn cách. Bên canh đó, điểm thi cũng nhắn tin cho từng phụ huynh về thời gian đón con để đảm bảo không bị ùn ứ. Điểm thi này có 20 thí sinh không tham gia đợt 1.

Đối với cán bộ coi thi, ông Phong căn dặn nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh khi đến con cũng thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch. “Khi con đi thi, phụ huynh lo lắng là chuyện đương nhiên. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh trên địa bàn TP phức tạp thì phụ huynh khi đến đón con cố gắng thực hiện giãn cách, tránh tụ tập một chỗ” – ông Phong nói.  


Chủ tịch Nguyễn Thành Phong động viên các em thí sinh trước giờ thi. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng động viên tinh thần của các tình nguyện viên đang tiếp sức mùa thi trước cổng trường.

Đi cùng đoàn, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác phân luồng nghiêm túc. Trong giờ ra về nhắc nhở thí sinh đi theo lối, tránh tình trạng tâp trung đông người.

NGUYỄN QUYÊN - NGUYỆT NHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục