Chủ tịch Đà Nẵng chúc thí sinh bình tĩnh, tự tin trước kỳ thi

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Ba, ngày 6/7/2021 - 12:33

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thí sinh, mong các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành thật tốt bài thi của mình. 

Sáng 6-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Võ Chí Công và Trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: T.AN

Kiểm tra tại Trường THPT Võ Chí Công (điểm thi riêng dành cho thí sinh là các F liên quan), ông Chinh đánh giá Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị rất tốt, đúng quy định của Bộ GD&ĐT và lãnh đạo TP Đà Nẵng. Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai.

Ông Chinh cho hay, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi, thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện và các đơn vị liên quan tổ chức đưa đón thí sinh thuộc diện F từ các khu cách ly, phong tỏa đến điểm thi, đảm bảo tâm lý, sức khỏe tốt nhất cho thí sinh để các em làm bài thi một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, phân công các lực lượng y tế, công an, đoàn thanh niên, các địa phương bám sát theo các giải pháp về phòng chống dịch, hiện các cơ quan đơn vị cũng đã triển khai. Trong buổi thi đầu tiên ngày mai, các lực lượng sẽ đến sớm chuẩn bị sẵn sàng các bước, đảm bảo thí sinh thực hiện đúng theo quy định 5K của Bộ Y tế.


Lãnh đạo TP Đà Nẵng đến kiểm tra tại Trường THPT Võ Chí Công. Ảnh: T.AN


Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đã hoàn thành. Ảnh: T.AN

“Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Tại Đà Nẵng, TP đã có nhiều giải pháp để kiểm soát dịch bệnh, đến thời điểm này chúng ta cơ bản kiểm soát được. Kết quả trên 15.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cùng với những kinh nghiệm từ năm ngoái, tôi hy vọng kỳ thi năm nay sẽ thành công tốt đẹp, an toàn, đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các thí sinh”- ông Chinh nói.

Chủ tịch TP cũng chia sẻ với giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là thí sinh khi các em phải thi trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

“Mong thầy cô giáo, phụ huynh động viên, tạo tâm lý tốt nhất để các em bình tình, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này”- ông Chinh nhắn nhủ.

Năm nay, Đà Nẵng có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó 39 thí sinh là F1, F2 và F liên quan được bố trí điểm thi riêng ở Trường THPT Võ Chí Công với 12 phòng thi. Trong suốt quá trình thi, các em được bố trí xe đưa đón, lượng làm nhiệm vụ tại đây cũng được trang bị đồ bảo hộ, tập huấn kỹ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. 

TÂM AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục