Chủ đề ĐH Quốc gia TP.HCM 2016: Đào tạo hiện đại, liên thông

P.ĐIỀN - H. GIANG
P.ĐIỀN - H. GIANG
Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 - 14:55

(PLO)- Ngày 25-12, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội nghị thường niên 2015. Hội nghị này đánh dấu ĐH Quốc gia TP.HCM bước qua tuổi 20, năm  tổng kết kế hoạch năm năm 2011-2015 và triển khai kế hoạch chiến lược năm năm sắp tới 2016-2020.

Phát biểu tại hội nghị, PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đánh giá: Qua 20 năm phấn đấu và khép lại bằng năm 2015 với chủ đề “đổi mới và hội nhập”, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có một bước đi dài. 

“Một ĐH Quốc gia TP.HCM xứng tầm đang hình thành với chất lượng đào tạo chuẩn mực và được kiểm định quốc tế. Những kết quả nghiên cứu khoa học, các công bố khoa học và những công trình triển khai ngày càng khẳng định thương hiệu ĐH Quốc gia là một trung tâm khoa học lớn, chất lượng cao của cả nước. Qua đó, ĐH Quốc gia đã khẳng định sự đóng góp của mình, uy tín trong nước và vươn ra quốc tế” - người đứng đầu ĐH Quốc gia TP.HCM nhấn mạnh.


Hệ thống KTX khang trang của ĐH Quốc gia TP.HCM phục vụ nhu cầu sinh viên. Ảnh: P.ĐIỀN 

ĐH Quốc gia TP.HCM xác định năm năm sắp tới (năm 2016-2020), sẽ tập trung vào sáu hướng lớn, gồm: quản trị hiệu quả và phát huy sức mạnh tổng hợp toàn hệ thống; chất lượng đào tạo chuẩn mực quốc tế; nghiên cứu khoa học đỉnh cao và phục vụ cộng đồng; xây dựng khu đô thị ĐH - hoàn thiện môi trường giáo dục; phát triển nguồn lực tài chính và hội nhập đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Trong đó chủ đề của năm 2016 được xác định: Chương trình đào tạo hiện đại, liên thông.

 PGS-TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG TP.HCM trao cờ thi đua cho các tập thể thực hiện thành công Kế hoạch chiến lược trong giai đoạn 2011-2015. Ảnh: HOÀNG GIANG

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng tập trung rà soát chương trình đào tạo, đẩy mạnh triển khai công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, tạo nền tảng cho liên thông hiệu quả và chuẩn mực.

Cũng trong dịp này, ĐHQG-HCM đã trao cờ ĐHQG-HCM cho 16 tập thể có thành tích góp phần thực hiện thành công Kế hoạch chiến lược trong giai đoạn 2011-2015. Giám đốc ĐHQG-HCM trao bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm 2015.

P.ĐIỀN - H. GIANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục