'Choáng' với điểm chuẩn xét học bạ vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 14:54

(PLO)- Nhiều ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có điểm chuẩn học bạ trên 28 điểm, có ngành gần 30 điểm.

Ngày 28-7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM  đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT và danh sách thí sinh trúng tuyển theo xét tuyển thẳng.

Theo đó, điểm chuẩn năm nay khá cao ở tất cả các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên lẫn các ngành khác.

Điểm chuẩn dao động từ 24 đến 29,75 điểm. Trong đó, cao nhất là sư phạm Hóa học với 29,75 điểm, kế đến là Sư phạm Toán học với 29,52 điểm. Một số ngành trên 28 điểm như sư phạm Vật lý, sư phạm tiếng Anh, giáo dục Tiểu học…

Được biết, năm nay, trường tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo các tiêu chí của trường. Và trường dành khoảng 20% chỉ tiêu để xét tuyển bằng kết quả học tập THPT.

Mức điểm chuẩn trường công bố là tổng điểm trung bình của ba môn học của học kỳ ở THPT (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021) cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm chuẩn từng ngành như sau:Thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển TẠI ĐÂY.

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục