Cho hiệu trưởng tạm nghỉ việc để vận động cháu đi học

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 - 00:55

(PL)- Liên quan đến việc hàng trăm học sinh ở xã Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chưa đến trường, chủ tịch UBND huyện Hương Khê đã ký quyết định cho tạm nghỉ việc đối với bà Phan Thị Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hương Bình, để về vận động cháu đến lớp học.

 

Hiện có ba học sinh là con của em chồng bà Anh nằm trong số 255 học sinh Trường Tiểu học xã Hương Bình bị phụ huynh ngăn cản chưa cho đến lớp để phản đối sáp nhập Trường THCS xã Hương Bình vào Trường THCS xã Hòa Hải và Trường THCS xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê).

Trước đó, sáng 3-12, ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Bí thư Thường trực huyện Hương Khê, cho biết: “Chúng tôi sẽ cho cán bộ, đảng viên có con, em, cháu chưa đến trường tạm nghỉ làm để về vận động đến lớp học”.

Để khắc phục việc học sinh đi lại xa xôi sau khi sáp nhập trường, huyện Hương Khê đã mở hai tuyến xe buýt đưa, đón học sinh THCS ở xã Hương Bình đi và về miễn phí, hỗ trợ học sinh khó khăn. Tuy nhiên, đến ngày 9-12, vẫn còn hơn 450 em trong tổng số trên 700 học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hương Bình chưa đến lớp học.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục