Chính thức: TP.HCM hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Chủ Nhật, ngày 30/5/2021 - 12:15

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới khi có thông báo mới, thay vì thi ngày 2 và 3-6 như kế hoạch.

Sáng 30-5, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp khẩn về COVID-19 tại TP.HCM. Tham dự cuộc họp còn có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo khác.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10.


Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM bị hoãn do dịch. Ảnh: NGUYỆT NHI

Trước đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới ngày 22-6, thay vì thi ngày 2 và 3-6 như kế hoạch.

Theo ông Sơn, mọi phương án đã chuẩn bị rất kỹ. Kỳ thi này có hơn 15.000 cán bộ coi thi. Số lượng mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh, 2 giám thị để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Đề thi đã hoàn thành được ba phần tư giai đoạn, dự kiến ngày mai (1-6) chuyển đến tất cả quận huyện và TP Thủ Đức.

“Để an toàn cho thí sinh thì phải dời kỳ tuyển sinh này lại. Tuy nhiên, TP sẽ phải tổ chức thi, chứ không thể xét tuyển vì rất nhiều em có nguyện vọng cùng một trường” - ông Sơn nói.

Lãnh đạo quận UBND quận Gò Vấp cũng đề xuất hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10, bởi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại địa bàn quận. Gò Vấp ghi nhận 9 ca dương tính, số ca F1 là 125 người, F2 là 272 người, phong toả 27 điểm hẻm.

Trước đó, theo kế hoạch của UBND TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 với hơn 83.300 thí sinh (gồm 6.700 thi vào lớp chuyên, 1.000 vào lớp tích hợp); tổng chỉ tiêu của kỳ thi là 67.000.

Năm nay, TP.HCM có 99.500 học sinh tốt nghiệp THCS. Hơn 30.000 thí sinh không đăng ký dự thi hoặc rớt kỳ thi này sẽ học tiếp lớp 10 tại các trường THPT tư thục, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục