Chính sách miễn, giảm học phí tùy vào khả năng từng địa phương

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Ba, ngày 6/9/2016 - 10:51

(PLO)- Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương tùy vào khả năng mà ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh (HS), sinh viên (SV).

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương đặc biệt quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho HS, SV thuộc diện chính sách; HS, SV hộ nghèo và HS, SV có hoàn cảnh khó khăn. Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm - học thêm trái quy định, chấm dứt tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong xã hội. 


Bộ GD&ĐT cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các em.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương đề nghị quyết định mức học phí cụ thể hằng năm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư và khả năng đóng góp thực tế của người dân, đồng thời thực hiện các chính sách miễn, giảm học phí theo đúng quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02-10-2015 của Chính phủ.

PHI HÙNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục