Chân dung 2 tân giáo sư trẻ nhất năm 2019

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 - 11:05

(PLO)- Trong danh sách đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận có hai ứng viên cùng sinh năm 1981, năm nay mới 38 tuổi.

Đó là ông Sĩ Đức Quang, sinh ngày 16-8-1981, quê quán Thuận Thành, Bắc Ninh. Ông Quang đang công tác tại khoa Toán-Tin, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ông cũng là nghiên cứu viên chính của Viện cao cấp về toán.

Người thứ hai là bà Nguyễn Khánh Diệu Hồng, sinh ngày 9-6-1981. Bà Hồng đang công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, liên ngành Hóa học-Công nghệ thực phẩm. Trước đó bà Hồng từng là phó giáo sư trẻ nhất năm 2012.


Hai ứng viên trẻ nhất được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư năm 2019.

Sau khi được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đủ tiêu chuẩn chức danh giáo sư, những người này nếu có nguyện vọng được bổ nhiệm chức danh giáo sư còn phải trải qua trình tự bổ nhiệm chức danh giáo sư tại cơ sở giáo dục đại học.

Đầu tiên, cơ sở giáo dục đại học thông báo công khai số lượng giáo sư, phó giáo sư ở các ngành mà đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm theo cơ cấu đội ngũ giảng viên trong cơ sở do bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định. Tiếp đó thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học căn cứ vào nhu cầu bổ nhiệm chức danh giáo sư, đề nghị của khoa, bộ môn và ý kiến của Hội đồng khoa học của cơ sở, ra quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho những người đã đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, sau đó báo lên thủ trưởng cơ quan chủ quản cơ sở đào tạo và bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học có trách nhiệm giao nhiệm vụ cho các giáo sư đã được bổ nhiệm. Định kỳ ba năm một lần, thủ trưởng rà soát, đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ được giao của các giáo sư để xem xét việc giao nhiệm vụ tiếp theo.

A.HIỀN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Eriksen khó chơi bóng chuyên nghiệp trở lại

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- GS Sanjay Sharma, chuyên về tim mạch thể thao tại ĐH London’s St George’s (Anh), cho biết có thể có nhiều lý do khiến Eriksen bị ngừng tim, chẳng hạn như nhiệt độ cao hay một tình trạng không xác định nào đó.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-6

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 14-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: 29 ca F0 trong 1 khu cách ly, chủ tịch tỉnh hỏa tốc truy trách nhiệm; TP.HCM: Ăn nhậu giữa thời điểm gia tăng ca bệnh COVID-19; Tụ tập xem bóng đá, 7 người bị công an đề xuất phạt nặng,…

Ưu tiên làm 3 tuyến đường sắt từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Ba tuyến đường sắt bắt đầu từ TP.HCM gồm đường sắt tốc độ cao TP.HCM - Nha Trang, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành và đường sắt TP.HCM - Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục