Chấn chỉnh dạy và học bơi trong nhà trường

Thứ Tư, ngày 12/3/2014 - 02:20

(PL)- Chiều 11-3, bà Trần Thị Kim Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đã ký văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn TP.HCM phải chấn chỉnh công tác tổ chức các hoạt động dạy và học môn bơi lội cho học sinh (HS).

Sở GD&ĐT thừa nhận trong thời gian qua, việc tổ chức dạy và học môn bơi lội cho HS đã được các trường học thực hiện rộng rãi. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều đơn vị tổ chức an toàn, hiệu quả ­­­­vẫn còn một số đơn vị xem nhẹ công tác quản lý giáo viên và HS để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Sở đề nghị hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm tất cả vấn đề liên quan đến các hoạt động dạy và học bơi trong nhà trường. Trưởng ban tổ chức hoặc tổ trưởng tổ thể dục thể thao có trách nhiệm trực tiếp trong nhà trường phối hợp với giáo viênchuyên môn để quản lý, quan sát HS trong quá trình học bơi…

Đối với những trường không có hồ bơi, không đủ giáo viên chuyên trách môn bơi lội, trường phải ký hợp đồng với các đơn vị dạy bơi có chuyên môn, có đủ các phương án theo dõi, hỗ trợ cũng như cứu hộ, cứu nạn. Các đơn vị, công ty này phải được sự chấp thuận, xác minh của Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM…

Sở đặc biệt lưu ý đối với HS mới học bơi lần đầu hoặc chưa biết bơi thuần thục, khi tiếp nước phải được trang bị áo phao, phao bơi và tập trung ở những khu vực có độ sâu phù hợp với lứa tuổi. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 6-3, em Quách Gia Phú cùng khoảng 100 nam HS khối lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú đến Trường THPT Tây Thạnh học bơi buổi đầu tiên. Tuy nhiên, trong một phút sơ sẩy, em đã bị đuối nước, dù được mọi người đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng không kịp. Sự việc đã khiến dư luận không khỏi bức xúc về cách tổ chức, quản lý, giám sát hoạt động bơi lội cho HS của nhà trường và đơn vị phối hợp.

PHẠM ANH

Kẻ vô danh Đông Âu 'làm nhục' Real Madrid

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Kết quả sốc nhất lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League rạng sáng nay (29-9) là việc Real Madrid bị đội bóng vô danh đến từ Modova làm nhục ngay trên sân nhà Bernabeu.

Video: Má nuôi sốc khi nghe ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Chị Trương Thị Thu Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, người đã đưa ca sĩ Phi Nhung từ Mỹ trở về biểu diễn trên sân khấu Việt Nam từ năm 2002. Phi Nhung xem chị như là một người mẹ thứ 2 của mình, thường gọi là má. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục