Cần Thơ: Học sinh tốt nghiệp THCS có 5 nguyện vọng vào lớp 10

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 9/6/2020 - 16:24

(PLO)- Học sinh tốt nghiệp THCS các trường trên địa bàn TP Cần Thơ có tối đa 5 nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10. Các học sinh tốt nghiệp THCS ngoài địa bàn TP có tối đa 2 nguyện vọng.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Theo đó, kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập, ngoài công lập và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên như sau:

Đối với các quận, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập từ 68-73% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các quận và trong độ tuổi quy định.

Đối với các huyện, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập từ 73-78% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các huyện và trong độ tuổi quy định.

Các trường THPT ngoài công lập, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT trên địa bàn để tuyển sinh đối với học sinh có nguyện vọng hoặc chưa trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập.


Học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Ngọc Hiển ở TP Cần Thơ. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Về tổ chức tuyển sinh, học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trên địa bàn TP được đăng ký tối đa năm nguyện vọng (NV):

NV 1 là Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

NV 2, học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức sau để đăng ký. Hình thức 1 (NV 2a), trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành  Sư phạm (thuộc Trường ĐH Cần Thơ).

Hình thức 2 (NV 2b), trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn TP.

Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (NV 2b) không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của đơn vị. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký tuyển từ 20% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì được xét NV này.

NV 3 là trường THPT công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS (không trùng với trường đã chọn ở NV 2) hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm.

NV 4 là trường THPT thứ nhất bất kỳ trên địa bàn TP (không trùng với trường đã chọn ở NV 2, 3).

NV 5 là trường THPT thứ hai bất kỳ trên địa bàn TP (không trùng với trường đã chọn ở NV 2, 3, 4).

Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS ngoài địa bàn TP được đăng ký tối đa hai NV. NV 1 là Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (nếu học sinh đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định). NV 2 là Trường THPT Thực hành Sư phạm.

Ngoài ra, học sinh có thể tham gia tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các quận, huyện nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo yêu cầu của các cơ sở giáo dục.

Bài thi gồm ba môn là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Ngày thi là hai ngày 24 và 25-7-2020.

NHẪN NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục